Khinh Vũ Yên Yên

Cười hỏi sinh tử duyên C1.3

Posted on: Tháng Một 19, 2011


Cười hỏi sinh tử duyên C1.3

Edit: Yên Yên

————————————————————-

 

Được rồi, cuối cùng ở cuối cùng cũng tìm được người. Nhưng vừa quay đầu lại, phiền toái lại đến.

 

“Làm ruộng ?” Lục Bội Nghi lại hét lên .”Ta không muốn gả cho người làm ruộng !”

Lục Bội Cầm ở một bên nhìn có chút hả hê cười, Hải gia kia rất coi trọng nàng. Nàng chỉ phải chờ xuất giá làm một thiếu nãi nãi trà tới đưa tay, cơm tới há mồm là được.

 

“Nếu không phải làm sao bây giờ?” Cung Trọng Khanh hai tay nhất quán.”Không có ai khác chịu cưới muội đâu!”

 

“Nói nhảm!” Cung Như Mị cười nhạt bực tức trách cứ.”Đường đường Cung gia tiêu cục biểu tiểu thư, làm sao có thể không ai muốn!”


Cung Trọng Khanh cùng Cung Trọng Thư hai huynh đệ liếc mắt nhìn nhau, nhún nhún vai.

 

“Đúng vậy a, lân cận Thường Châu phủ ai mà không biết “Đường đường Cung gia tiêu cục biểu tiểu thư” cỡ nào tùy hứng, cỡ nào dã man, ai còn dám lấy?”

 

Cung Như Mị hạ giọng xuống : “Sao các ngươi không tìm xa xa một chút!”

 

Cung Trọng Khanh nghiêm trang gật đầu.”Có thể không, bất quá, cô cô, người cấp cho chúng ta bao nhiêu thời gian?”

Đúng, đây mới là trọng điểm, bọn họ không có thời gian !

Cung Như Mị tức thời sửng sốt, Lục Bội Nghi lại bắt đầu hét lên.

“Không gả, không gả, ta không gả, ta muốn làm Thiếu nãi nãi. Đánh chết ta cũng không làm vợ nhà nông!”

 

Nàng cũng không nỡ để cho nữ nhi đi làm ruộng, phải làm sao bây giờ?
A, đúng rồi!

“Tuyết Lăng vốn có thói quen làm việc mà , cho nàng gả đi là được!” Cái gì mình không muốn, lại thích đổ cho người.

Cung Trọng Khanh cười lạnh.”Sau đó thì sao?” Sớm đoán được cô cô sẽ nói như vậy .”Để cho biểu muội thay thế tiểu muội đến Hạ Hầu gia làm Thiếu nãi nãi, đúng không? Nhưng cô cô có hay không đã quên vài chi tiết nhỏ?”

 

“Chi tiết gì?”

 

“Thứ nhất, phụ thân có đồng ý hay không? Thứ hai, ta có đồng ý hay không? Thứ ba, Trọng Thư có đồng ý hay không? Cuối cùng, Hạ Hầu gia có đồng ý hay không?” Cung Trọng Khanh chậm rãi nói.”Ta nghĩ ta bây giờ có thể nói cho cô cô rõ. Không cần biết ý Hạ Hầu gia như thế nào, nhưng cha cùng tiểu đệ, còn có ta, ba chúng ta tuyệt không đồng ý!”

 

Người nào mà quản xem hai huynh đệ chúng có đồng ý hay không!

Nhưng là…

 

Cung Như Mị liếc trộm Cung Mạnh Hiền, người đại ca duy nhất, nàng cũng không thể không để ý tới.

 

Nhưng thấy Cung Mạnh Hiền vẻ mặt kiên quyết, bộ dạng không dễ dàng thuyết phục. Nàng nhíu mày suy tư một lát, khẽ cắn răng, quyết định lấy ra sở trường kinh thiên động địa của mình. Nàng không tin nàng không có biện pháp ngăn cơn sóng dữ, cho nên, vừa chuẩn bị xong tư thế, nàng vừa nhào tới trước bài vị cha mẹ bắt đầu gào khóc .

 

Thanh minh đến nhanh , cảnh người con khóc mộ vừa vặn hợp với tình hình.

 

“Huhuhu, cha nha, mẹ nha. Chỉ tại hai người tìm cho nữ nhi một trượng phu, hại nữ nhi tuổi còn trẻ phải thủ tiết, mang theo cô nhi quả nữ bị người ta bắt nạt, huhuhu, nữ nhi thật không muốn sống. cha nha, mẹ nha, hãy để cho nữ nhi đến đoàn tụ với hai người…”

 

Vì tương lai của nữ nhi bảo bối, lúc này Cung Như Mị đem hết tất cả vốn liếng, ngay cả nước muối ẩn giấu cũng ráng nặn cho ra , khóc khàn cả giọng, vừa đấm ngực vừa đập đầu xuống đất, chỉ thiếu chút nữa nôn cả tim ra cho hắn thấy, lòng đinh ninh rằng chắc chắn mười phần ổn, Cung Mạnh Hiền không cúi đầu cũng phải cúi đầu.

 

Tuyệt đối không nghĩ tới Cung Mạnh Hiền đã sớm dự đoán được nàng sẽ sử dụng chiêu này, nên đã đề phòng từ trước, quyết tâm nửa bước đều không cho. Kết quả chiêu này của Cung Như Mị trăm trận trăm thắng rốt cục, nàng ngay cả cổ họng cũng khàn , Cung Mạnh Hiền vẫn thời ơ, chẳng qua là chỉ vừa trông thấy nàng, thật giống như đã sớm nhìn thấu ý định của nàng.

 

Thật sự muốn nàng khóc chết trước bài vị của cha mẹ?

 

“Ta nguyện ý gả cho nông dân.”

 

“Tuyết Lăng? !” Cung Mạnh Hiền phụ tử ba người trăm miệng một lời sợ hãi kêu.

 

Cung Tuyết Lăng thể hiện một bộ dáng không nóng không vội, lời của nàng vẫn còn chưa nói hết.”Bất quá ta có điều kiện.”

 

Mừng rỡ, Cung Như Mị vội vàng bò dậy hỏi tới: “Điều kiện gì, nói mau!”
Cung Tuyết Lăng giơ lên một đầu ngón tay, con mắt mang theo một tia giảo hoạt.”Đầu tiên, nhất định phải được Hạ Hầu gia đồng ý.”

 

Hai con ngươi Cung Như Mị lay chuyển .”Dĩ nhiên.”

 

Cung Tuyết Lăng đưa ngón tay thứ hai lên, khóe miệng có ý cười, ý tứ hàm xúc rõ ràng.”Còn có, xin cô cô cùng biểu ca trong vòng một tháng di giá đến khu mã lư đối diện, sau này vấn đề phiền toái của các người thì bản thân các người giải quyết, không thể suốt ngày cứ tìm cha hỗ trợ .” Đây mới là điểm quan trọng.

 

Việc này thế nào cũng được, con lão gây họa, chỉ cần nàng kia ứng phó được rồi !

 

Lúc này Cung Như Mị con ngươi đảo đến đảo lui hơn vài chục cái mới gật đầu.”Có thể.” Quản hắn có nói gì, trước đáp ứng rồi hãy nói. Chờ sau khi Cung Tuyết Lăng gả ra ngoài, hừm hừ, nàng thích đổi ý thì đổi ý, đâu có gì để làm bằng chứng đâu chứ.

 

 

Bất quá, giống như dự tính của nàng, Cung Tuyết Lăng nhịp nhịp ngón tay , mặc dù có được đáp án khẳng định, nhưng Cung Tuyết Lăng vẫn chưa đồng ý, bởi vì nàng biết cô cô căn bản không nhận biết hai chữ “ Thành tín”

 

“Cha, người đã nghe thấy cô cô trả lời, ý cha thế nào?” Cha nàng trả lời mới là bảo đảm chắc chắn nhất

 

“Lăng nhi, con…” Cung Mạnh Hiền lòng tràn đầy lo lắng muốn làm rõ ràng nữ nhi rốt cuộc đang suy nghĩ gì, càng muốn khuyên nàng thay đổi chú ý.

 

“Cha, con biết người đang suy nghĩ gì. Nhưng đối với con mà nói, thật ra thì gả cho ai cũng thế thôi.”

 

“Như thế nào giống nhau!” Một bên , Cung Trọng Khanh căm giận địa cắm vào miệng.”Từ khi con vừa mười ba tuổi, Hạ Hầu Lam mỗi cách hai tháng sẽ tới thăm hỏi con một lần, có thể thấy được hắn đối với con có nhiều tâm ý. Mà con, không phải là cũng rất thích hắn sao?”

 

“Ai nói, con chỉ không ghét hắn mà thôi.” Cung Tuyết Lăng không chút nghĩ ngợi phủ nhận.

 

“Chẳng qua là không ghét?” Cung Trọng Thư hết sức kinh ngạc.”Hạ Hầu công tử nhân phẩm tốt, võ công cao, con có điểm nào không ưng?”
Cung Tuyết Lăng nhún nhún vai.”Rất đơn giản, hắn ngay cả việc pha trà cũng không đụng đến, cũng sẽ không rửa chén, sẽ không giặt quần áo. Những việc này mặc dù là công việc của nữ nhân nhưng cũng giống công việc kia, hắn cũng không thể chiếu cố chính mình. Lúc nào hắn ra cửa cũng cần phải mang theo người hầu hạ ăn uống và ngủ. Nghe nói hắn ngay cả mặc quần áo cũng phải có người hầu hạ, quá buồn cười!”

 

“Hắn là thế gia đệ tử, kia cũng khó trách nha!” Cung Trọng Khanh phản bác.

 

Cung Tuyết Lăng vừa đứng thẳng một chút vai, đưa ra bình luận.”Tóm lại, con không ngần ngại gả cho nông dân, làm việc vất vả cực khổ cũng không có gì là không được, con vẫn có thể ứng phó được, cha.”
Vấn đề là không phải là có nên hay không nên, mà là…
“Lăng nhi…” Hắn không nỡ nha!

 

“Cha, nếu như ngài muốn cho nữ nhi thanh thản ổn định gả ra ngoài, ” Cung Tuyết Lăng mặt tràn đầy năn nỉ nhìn Cung Mạnh Hiền, nháy mắt.”Xin người đáp ứng!”

 

Việc nhà việc vặt có thể bảo quản gia xử lý, nhưng biểu ca luôn gây họa, loại vấn đề này tựu không có biện pháp giao cho bất cứ ai , mà vừa chính là làm phụ thân cảm thấy nhức đầu phiền toái. Nếu như nói chỉ cần nàng gả cho nông dân là có thể khiến cho phụ thân từ đó thoát khỏi phiền nhiễu mà cô cô cùng biểu ca mang đến, nàng nhất định sẽ thật vui vẻ gả đi.

 

Cung Mạnh Hiền đưa mắt nhìn nàng một lúc lâu, thở dài.”Được rồi!” Mặc dù Cung Tuyết Lăng không có có nói rõ, hắn cũng đoán muốn lấy được Cung Tuyết Lăng vì sao phải hy sinh như thế này

 

Nghĩ đến việc cho nữ nhi bảo bối của hắn đến nhà người ta làm việc nặng, hắn thật sự nhịn không được đau lòng!

 

Bất quá may là, nơi nàng gả đến cách đó không xa. Hắn lúc nào cũng có thể trông nom. Một ngày ba bữa cơm đi thăm hỏi cũng được. Theo phương diện này mà nói, ngược lại dễ dàng hơn, nếu không phải như thế, hắn cũng không thể đáp ứng.

 

Mắt Cung Tuyết Lăng lại tiếp tục chớp.”Người bảo đảm sẽ làm cô cô ở trong vòng một tháng dời đến bên phía đối diện mã lư?”

 

“Ta bảo đảm.”

“Nhưng nếu như cô cô “ đã quên” ước định, lại chạy đến tìm cha hỗ trợ thì sao?”

Cung Mạnh Hiền suy nghĩ một chút.”Ta sẽ thông báo cho nhà chồng nàng đến dẫn mẫu tử bọn hắn trở về.”

 

Cung Như Mị sắc mặt đột biến, thiếu chút nữa buột miệng thét lên, bảo đảm sẽ làm người tại chỗ tai điếc chân run. Bất quá, nàng chỉ dám đem tiếng hét nuốt hết vào .

 

Con gái yêu của ta gả đi ra ngoài rồi hãy nói!

Cùng lúc đó, nghe được trả lời của Cung Mạnh Hiền, Cung Tuyết Lăng lúc này mặt mày hớn hở hé ra miệng nhỏ, “Thật tốt!” Nàng chính là muốn nghe câu này.”Như vậy cha có thể phái người đi hỏi thăm Hạ Hầu gia có đồng ý hay không .”

 

“Ta lập tức phái người đi hỏi.” Cung Như Mị vội nói, vội vã chạy nhanh ra ngoài, không cho bọn hắn có cơ hội phản đối

 

Nàng sẽ phái người đi hỏi.

 

Thuận tiện thì nhét mấy phong bạc, dặn dò vài câu. Bởi vậy, có thể bảo đảm người được phái đi khi về sẽ nhất định là……

Hạ Hầu gia hớn hở đồng ý.

 

Chương 1 hoàn.

Advertisements

3 phản hồi to "Cười hỏi sinh tử duyên C1.3"

âihy hay hay post típ đi nàng

tks nang`.
hay wa’, post tjp’ nha.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Ohayou minasan!


Rất vui vì các bạn đã đến blog của ta!

Thật ra thì cái blog này ta định tự làm tự sướng.
Nên mọi bản dịch của ta vui vòng đừng mang đi lung tung. Tội nghiệp ta lắm ạ. Mắc công bị bạn bè giang hồ cười chêTrước giờ ta chưa từng dịch một truyện tiếng bông nào cả, chủ yếu chỉ là English và một chút Japan thôi nên có lẽ giọng văn của ta còn cứng...mọi người đọc vui lòng đừng ném dép cho ta ( phải ném cả đôi thì ta mới nhận á) * hắc hắc*

Bản dịch của ta chỉ đúng từ 70-80% nguyên tác thôi ạ. Ta là ta vốn thích Ngôn tình cổ trang Trung Quốc thể loại ấm áp nhẹ nhàng, mà mấy cái thể loại này nó dùng từ làm ta vất vả quá * chấm nước mắt*

Nên có chậm trễ thì mấy nàng đừng có trách ta á. Ta vô cùng biết ơn.

Mới chuyển qua đây, phải sửa sang nhà cửa một chút.
Sẽ khai trương chap mới nhanh thôi. .

Qua nhà ta thì bấm like cho ta 1 cái nha,để ta còn biết người đẹp nào không ngại cực khổ đến khu ổ chuôt tồi tàn của ta, có comment thì ta lại càng mừng hơn. Chúc các nàng yêu quý ngày mát mẻ, tối ấm áp, .


Bạn cần gì?

2011

Tháng Một 2011
H B T N S B C
    Th2 »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

….::::::…..::::::…..

Nữ nhân si mộng, lòng say giang hồ

红杏出墙

應憐屐齒印蒼苔
小扣柴屝久不開
春色滿園關不住
一枝紅杏出墻來。

Ưng lân kịch xỉ ấn thương đài,
Tiểu khấu sài phi cửu bất khai,
Xuân sắc mãn viên quan bất trú,
Nhất chi hồng hạnh xuất tường lai.

Yên Yên no Ongaku

Nào ta cùng đếm

  • 104,174 người đã in dấu chân vào nhà ta.
Advertisements
%d bloggers like this: